VƯỜN QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG (12/09/2019)

[Vietsub]

Cúc Phương là vườn quốc gia nổi tiếng nhất ở Việt Nam, cũng là khu vườn nguyên sinh lâu đời nhất và lớn nhất, trải rộng qua ba tỉnh: Ninh Bình – Hòa Bình – Thanh Hóa. Núi đá vôi và những hang động bí ẩn đang chờ du khách khám phá trong khu rừng hoang dã và đẹp như thiên đường này, cùng với cây trò ngàn năm và những lùm cây xanh mơn mởn quanh năm.

Cúc Phương là nơi được mệnh danh như ngôi nhà của hệ động thực vật khi mà bao gồm 97 loại động vật có vú và khỉ Châu Á, 300 loài chim, 11 loài cá, 2000 loài thực vật sống, và hàng ngàn loại côn trùng.

Để khám phá vườn quốc gia Cúc Phương, quý khách sẽ mua vé vào cửa, sau đó sẽ được đến Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, ở đó nhân viên sẽ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc cho từng loại riêng theo những cách riêng, trong đó có hơn 140 loài sinh vật và hơn 100 con cháu là kết quả của chúng sinh sống trong tổng 15 loài vượn.

Điểm dừng thứ hai mà du khách nên đặt chân đến đó là Động Người Xưa, nơi mà người tiền sử đã sống cách đây 7500 năm trước.

Điểm đặc biệt ở Vườn Quốc gia Cúc Phương chính là cây Trò ngàn năm – cao 5.5m.

Động Sơn Cung và Đỉnh Mây Bạc cao 648m là một nơi khá lý tưởng cho những du khách ham thích leo núi.

Chuyến đi đến vườn Quốc gia Cúc Phương sẽ là một cơ hội tốt để khám phá hệ động thực vật, động và suối nước nóng ở nơi thiên nhiên hoang dã này. Khi đến đây, điều làm du khách cảm thấy thoải mái nhất chính là không khí – không khí tươi mát và nhiệt độ mát mẻ – nơi lí tưởng để tránh xa cuộc sống thành thị trong vài ngày.

Và một tip khá hay đó là nên ăn thử thịt nướng trong điểm dừng chân cuối cùng, khá ngon và thoải mái. 😉

Những lưu ý khi đi Vườn quốc gia Cúc Phương:

  • Giày thể thao
  • Thuốc xịt muỗi

Cách thức di chuyển: Từ khách sạn Hoàng Hải – trung tâm thành phố Ninh Bình đến Vườn Quốc gia Cúc Phương hơn 30km, quý khách có thể thuê xe máy hoặc xe ô tô có người lái tại khách sạn, sau đó di chuyển đến Cúc Phương và vui chơi một cách thoải mái nhất, đến chiều xe sẽ đón khách và trả về khách sạn hoặc khách tự đi xe máy về khách sạn và thư giãn, nghỉ ngơi, ăn uống, chuẩn bị cho ngày du lịch tiếp theo 😀

[Engsub]

Cuc Phuong is the most famous national park in Vietnam, also the oldest one and the largest nature reserve, spreading out on three provinces. What you can find in this paradise of wildlife are limestone mountains with hidden caves, thousand-year trees and lush valleys.

Cuc Phuong is home to a biodiversity of flora and fauna, including 97 species of mammals, langurs; 300 species of birds, 11 species of fish; 2,000 species of vascular plants, and thousands of species of insects.

To visit Cuc Phuong National Park, you’ll have to pay 40,000VND for admission. Firstly you’ll come to the Endangered Primate Rescue Center which is responsible for rescuing individual animals of rare primates and home to over 140 creatures and 100 offsprings in all from 15 species of gibbon (long-armed, fruit-eating ape), languor (long-tailed tree-dwelling monkey) and Lories (smaller nocturnal primate with large eyes).

The second stop is Prehistoric People Cave – the place where ancient people were living 7500 years ago. The most special feature of the park is the 1000-year-old Cho Tree with a diameter of 5.5m.

Son Cung Cave and 648-m Silver Cloud Mountain are the slightly more challenging options for your trek.

A visit to this nature paradise offers you a chance to see a wide range of flora and fauna, caves and hot springs. You’ll be surrounded by a quiet atmosphere, fresh air – it’s literally the best escape from city life.

*What to bring for your trek to Cuc Phuong National Park:

– Hiking shoes which are the best water-resistant and shouldn’t be slippery

– Bug repellent for your exposed skin area

– Enough water for your long trek

– Food – there are places you can eat

If you want to camp, rent in advance (from Hanoi) tents and necessary equipment.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HOTLINE
TƯ VẤN ĐẶT PHÒNG
0916947530